Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 08 : 147
Năm 2022 : 1.081
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thị trấn Chũ số 2 hưởng ứng Tháng hành động "Bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021"

Thực hiện Kế hoạch số 48/KH-PGDĐT ngày 03 tháng 11 năm 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai thực hiện Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021. Trường Tiểu học Thị trấn Chũ số 2 tổ chức tuyên truyền về bình đẳng giới, bạo lực và bạo lực gia đình, phòng chống bạo lực, bạo hành với phụ nữ và trẻ em gái; tuyên truyền chủ đề của Tháng hành động vì bình đẳng giới...

Bình đẳng giới đang là vấn đề được rất nhiều quốc gia quan tâm trong đó có Việt Nam. Vậy bình đẳng giới là gì và có vai trò như thế nào?

Bình đẳng giới là xóa bỏ phân biệt đối xử về giới, tạo cơ hội như nhau cho cả nam và nữ trong phát triển kinh tế - xã hội và nguồn nhân lực, tiến tới bình đẳng về giới, củng cố quan hệ hợp tác giữa nam và nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình.

Nhận thức rõ vai trò của bình đẳng giới trong nhiều năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo đã tích cực triển khai kế hoạch tuyên truyền hành động vì bình đẳng giới tới toàn thể CBGV-NV và học sinh. Để đẩy mạnh việc tuyên truyền có hiệu quả "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực năm 2021". Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, trường Tiểu học Thị trấn Chũ số 2 không thể tổ chức buổi tuyên truyền dưới cờ bằng hình thức sân khấu hóa. Vì vậy, nhà trường đã triển khai tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể CBGV-NV và học sinh các thông điệp, khẩu hiệu về việc Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới dưới nhiều hình thức khác nhau như: Treo băng rôn khẩu hiệu, tuyên truyền qua trình chiếu powerpoint trên tất cả các lớp học, qua hệ thống Loa truyền thanh của nhà trường...

Ngoài ra, việc tuyên truyền bình đẳng giới còn được nhà trường triển khai dạy học lồng ghép vào giảng dạy, gợi sự hứng thú, chia sẻ sôi nổi những ý kiến của các em về vấn đề bình đẳng giữa bạn nam và bạn nữ, giữa bố và mẹ trong gia đình...Qua đó giúp các em có thêm sự hiểu biết và mạnh dạn đưa ra ý kiến mỗi khi gặp trường hợp có sự không công bằng giữa việc đối xử giữa giới nam và giới nữ.

Việc giáo dục về bình đẳng giới có ảnh hưởng tích cực đến chất lượng nguồn nhân lực tương lai và có tầm quan trọng to lớn đối với sự phát triển của đất nước. Vì vậy, việc thực hiện các kế hoạch hành động của ngành giáo dục nói chung và của trường Tiểu học Thị trấn Chũ số 2 nói riêng là hết sức cần thiết, góp phần vào xây dựng một xã hội dân chủ, tiến bộ, công bằng và văn minh./.

Người viết: Mông Thị Hải Yến

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Video Clip
Tài liệu mới