Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 08 : 147
Năm 2022 : 1.081
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM

Tuyên truyền thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2022.

          Thực hiện Công văn số 222/PGDĐT về việc tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2022. Trường Tiểu học Thị trấn Chũ số 2 đã tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường về Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em".

      Nhà trường thực hiện các biện pháp tuyên truyền qua trang fanpage của nhà trường, qua tin nhắn zalo tới toàn thể phụ huynh học sinh nhằm tuyên truyền sâu rộng về các chính sách liên quan đến quyền trẻ em; các kiến thức, kỹ năng về phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích (đặc biệt là đuối nước); các biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp để bảo vệ trẻ em, hướng dẫn trẻ em tiếp cận và sử dụng dịch vụ bảo vệ trẻ em thông qua tổng đài điện thoại quốc gia 111. 

Tuyên truyền, phổ biến các thông điệp bảo vệ và chăm sóc trẻ em:

  1. Trẻ em phải được an toàn trong ngôi nhà của mình.
  2. . Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng.
  3. Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em.
  4. Kiên quyết phòng, chống bạo lực trẻ em trong gia đình.
  5. Hãy lên tiếng để ngăn chặn mọi hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em.
  6. Gọi 111 để thông báo, tố giác mọi hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em.
  7. Số 111 - tiệp nhận thông tin mọi lúc, bảo vệ trẻ em mọi nơi.
 
        Nhằm thực hiện tốt công văn số 213/PGDĐT ngày 26/5/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức hoạt động cho trẻ em, học sinh hè năm học 2021-2022. Nhà trường đã tổ chức bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương, phân công giáo viên sống trên địa bàn dân cư nào thì phối hợp tốt với tổ chức chính quyền, đoàn thể tại địa bàn đó tổ chức các hoạt động hè cho học sinh. Nhà trường cũng đã lắp bể bơi ngày từ cuối tháng 5 và bắt đầu tổ chức được các lớp học bơi cho học sinh từ đầu tháng 6 ngay sau khi các em được nghỉ hè. Các lớp học sinh được chia thành các nhóm nhỏ nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe và phòng chống dịch, vừa hiệu quả, chất lượng tốt, đảm bảo cho các em hoàn thành khóa bơi đúng thời gian của từng khóa học. 
 
          Cũng trong dịp tết thiếu nhi 1/6, nhà trường huy được một số suất quà tặng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là nguồn động viên cho các em có động lực hơn, vượt qua khó khăn thiệt thòi trong cuộc sống để vươn lên học tập, hòa đồng với bạn bè, tự tin hơn trong các hoạt động tập thể và trong cuộc sống./.
 

 


Tác giả: Trường Tiểu học Thị trấn Chũ số 2
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Video Clip
Tài liệu mới