Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 08 : 147
Năm 2022 : 1.081
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

DẠY TRẺ TẬP BƠI VÀ PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC HIỆU QUẢ

Mùa hè là thời điểm nhu cầu vui chơi giải trí, đặc biệt hoạt động bơi lội của trẻ em tăng cao. Vì vậy, nhiều bể bơi trên địa bàn huyện Lục Ngạn chú trọng nâng cao chất lượng các bể bơi, mở các lớp dạy bơi, tạo điều kiện cho các em rèn luyện sức khỏe, kỹ năng bơi lội, hạn chế tai nạn đuối nước.

       Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp. Trong dịp hè này, trường Tiểu học Thị trấn Chũ số 2 đã lắp bể bơi cho các em tham gia các khóa học bơi, giúp các em được rèn luyện sức khỏe, học kỹ năng bơi và bơi tự cứu...

        Khi học sinh được nghỉ hè cũng là thời điểm năng nóng, trẻ em thường thích ra ao, hồ, sông, suối để bơi lội, nghịch nước, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất an toàn và đuối nước....Bởi vậy, việc cho trẻ tham gia các khóa học bơi cũng là một trong những hoạt động được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn. Thời gian qua, ngoài việc mở cửa bể bơi cho học sinh vui chơi ngày hè, nhà trường đã tổ chức một số khóa học bơi cho các em học sinh. Tham gia khóa học này, các em được giáo viên hướng dẫn từng động tác chuẩn, được tập luyện thường xuyên nhằm đạt khả năng cao nhất khi kết thúc khóa học.

       Các em học sinh khởi động kỹ trước khi xuống bể

        Được biết, trên địa bàn huyện Lục Ngạn có các bể bơi kiên cố các loại bao gồm bể bơi ngoài trời, bể vây, bể hỗn hợp, các bậc phụ huynh quan tâm cho các con khi tham gia học bơi. Từ khi nhà trường lắp đặt bể bơi và tổ chức dạy bơi, các em đăng ký tham gia học bơi và được nố mẹ ủng hộ, bởi ở đây có các thầy và hướng dẫn nên rất an toàn. Để góp phần giảm tải áp lực cho một số bể bơi trên địa bàn trong những ngày nắng nóng. Đây cũng là năm thứ tư mô hình bể bơi thông minh được đưa vào lắp đặt tại nhà trường.

Học sinh khởi động trước khi vào bể

        Trong thời gian nghỉ hè, các bậc phụ huynh bận rộn với công việc, song vẫn luôn nơm nớp lo sợ mỗi khi vắng nhà, không quản lý sát sao được con trẻ. Không chỉ lo sợ các em nhỏ chưa biết các tự bảo vệ mình khi vui chơi mà còn mang nỗi lo con em mình nghiện xem tivi, điện thoại, chơi game. Bởi vậy, việc cho các em tham gia những khóa học bơi cũng là một cách để hướng các em đến hoạt động thể thao lành mạnh, đồng thời rèn luyện sứa khỏe và kỹ năng sống. Chị Mai Thị Liễu, tổ dân phố Minh Lập có con đang theo học tại trường chia sẻ: "từ khi có lớp dạy bởi tổ chức, tôi và các phụ huynh khác thường xuyên đưa con em mình đến học. Thấy con nô đùa trong môi trường an toàn, có người giám sát tôi thấy rất yên tâm".

Giáo viên nhiệt tình hướng dẫn cho từng em để có hiệu quả tốt nhất

       Bơi lội là một môn thể thao giải trí hữu ích cho lứa tuổi học sinh những ngày hè nóng nực. Được học bơi và bơi lội trong các không gian chung giúp các em tự tin phát triển các kỹ năng sống. Đặc biệt là trong bối cảnh không gian vui chơi của các em tại khu vực đô thị ngày một ít đi.

Các em tập nổi, tập thở và tập lấy hơi

          Dạy bơi là hoạt động rất hữu ích trong dịp hè nhằm tăng cường thể lực và phòng tránh tai nạn đuối nước cho trẻ khi mùa mưa bão đang đến gần. Hy vọng, trong thời gian tới dẽ có thêm nhiều lớp học bơi được triển khai nhằm tạo điều kiện cho các em được tham gia vào các hoạt động bổ ích cũng như góp phần thúc đẩy những việc làm thiết thực, ý nghĩa của cộng đồng trong việc phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em./.

 

Người viết: Đặng Hà


Tác giả: Trường Tiểu học Thị trấn Chũ số 2
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Video Clip
Tài liệu mới